Gợi ý 30+ câu chúc tết ông bà năm mới 2024 ý nghĩa đong đầy nhất

Mỗi dịp tết đến xuân về là mọi gia đình lại sum vầy quây quần bên nhau, chắc chắn không thể thiếu những câu chúc, lời chúc tết ông bà. Hẳn là bạn đã phải băn khoăn suy nghĩ lời chúc năm mới ông bà sao cho hay và ý nghĩa. Viethoiky.com sẽ gợi ý ngay cho bạn 30+ lời chúc tết cho ông bà đong đầy tình thương và ý nghĩa nhất nhé!

Gợi ý 30+ câu chúc tết ông bà năm mới 2024 ý nghĩa đong đầy nhất
Những câu chúc tết ông bà đong đầy tình cảm

Lời chúc năm mới là cơ hội để bày tỏ tình cảm dành cho ông bà nên đừng bỏ lỡ cơ hội này bạn nhé!

1. Những câu chúc tết ông bà hay, ngắn gọn, ý nghĩa nhất

Nếu bạn vẫn chưa nghĩ ra được câu chúc mừng năm mới ông bà thì phải xem ngay các câu sau:

1.1. Câu chúc tết ông bà hay ngắn gọn

Những câu chúc tết ông bà năm Giáp Thìn ngắn gọn, dễ nhớ dành cho bạn:

Gợi ý 30+ câu chúc tết ông bà năm mới 2024 ý nghĩa đong đầy nhất
Gửi lời chúc tết cho ông bà nhân dịp năm mới
 1. Cháu chúc ông bà năm mới với một bầu trời sức khỏe, một biển cả tình thương và một đại gia đình hạnh phúc, thịnh vượng.
 2. Chúc ông bà vạn sự như ý, tỷ sự như mơ, triệu điều bất ngờ, không chờ cũng đến ạ!
 3. Xuân đến mang hy vọng, ấm no cho mọi nhà. Cháu kính chúc ông bà sống lâu trăm tuổi.
 4. Năm mới con chúc ông bà bách niên giai lão, thọ tỷ nam sơn, hồng phúc tề thiên để sống đời đời cùng con cháu.
 5. Đầu xuân năm mới, cháu kính chúc ông bà sức khỏe dồi dào, hạnh phúc an khang, phúc lộc thọ tài, vạn sự như ý.
 6. Năm cũ đã qua, năm mới lại đến. Chúc tết ông bà tuổi già hạnh phúc, bình yên. Một năm mới an khang, cửa nhà yên ấm, trọn năm sum vầy.
 7. Nhân nhịp năm mới Giáp Thìn 2024, cháu chúc ông bà, gia đình hạnh phúc, con cháu hiếu thuận, mã đáo thành công.
 8. Mùa xuân năm mới đã sang, kính chúc ông bà năm mới giảm bớt lo toan, sức khỏe an khang, hân hoan tuổi già.
 9. Tết đến, chác xin kính chúc ông bà có một năm mới thật hạnh phúc và dồi dào sức khỏe để mãi luôn bên cạnh gia đình như bây giờ ạ.
 10. Cháu chúc ông bà, năm hết tết đến, rước lộc vào nhà, quà cáp bao la, mọi người no đủ, gia chủ phát tài.

1.2. Lời chúc tết sức khỏe ông bà 

Ông bà đều là người có tuổi, vậy nên, những câu chúc tết ông bà về sức khỏe sẽ rất thích hợp để bạn lựa chọn:

Gợi ý 30+ câu chúc tết ông bà năm mới 2024 ý nghĩa đong đầy nhất
Cháu nói lời chúc cho ông bà trong gia đình
 1. Một mùa Xuân nữa lại đến! Cháu kính chúc ông bà luôn luôn mạnh khỏe, thật nhiều niềm vui và ở bên con cháu thật lâu.
 2. Cháu chúc ông sức khỏe dồi dào, dẻo dai, phong độ. Cháu chúc bà giữ mãi nét trẻ đẹp, tinh thần lạc quan, vui vẻ. Chúc cho nhà mình luôn sum vầy, hòa thuận chung sống với nhau.
 3. Năm mới Giáp Thìn đã đến, cháu kính chúc ông bà dồi dào sức khỏe, vạn sự bình an và đong đầy niềm vui.
 4. Nhân dịp đầu xuân năm mới, con xin kính chúc ông chúc bà dồi dào sức khỏe, tình vào đầy tim, luôn gặp may mắn và đong đầy niềm vui trong cuộc sống.
 5. Cháu chúc năm mới ông bà luôn mạnh khỏe, yêu đời và nhất là sống lâu cùng con cháu. Cháu yêu ông bà nhiều ạ!
 6. Năm mới xuân sang tết đến, con chúc ông bà và cả gia đình mình luôn khỏe mạnh, vui tươi, ấm no và bình an hạnh phúc.
 7. Tết này chẳng cần cao sang, chỉ mong ông bà mãi luôn mạnh khoẻ. Cháu chúc ông bà sức khỏe dồi dào, yên vui bên gia đình và mãi lạc quan, yêu đời, sống lâu trăm tuổi.
 8. Mừng năm mới, cháu chúc gia đình mình luôn vui vẻ và đặc biệt là chúc cho ông bà mãi khỏe đẹp, sống thật lâu để ở bên cạnh con cháu.
 9. Một mùa xuân nữa lại về, tóc của ông bà lại bạc thêm vài sợi. Năm nay, cháu chúc ông bà sức khỏe tốt hơn năm ngoái, may mắn và hạnh phúc hơn nữa. Cháu yêu ông bà nhất nhà!
 10. Tết năm nay gia đình mình được sum họp đầy đủ, cháu kính chúc ông bà mãi hạnh phúc, vui vẻ và sức khoẻ dồi dào, an yên bên con cháu ạ. Con rất vui vì luôn có ông bà bên cạnh.

1.3. Lời chúc tết ông bà đong đầy ý nghĩa 

Bạn có thể lựa chọn các câu chúc tết ông bà với nhiều tầng ý nghĩa và tình cảm để bày tỏ tấm lòng của mình rõ hơn. Những câu chúc này sẽ được tiết lộ ngay sau đây:

Gợi ý 30+ câu chúc tết ông bà năm mới 2024 ý nghĩa đong đầy nhất
Những câu chúc mang lại tiếng cười rộn ràng ngày tết
 1. Năm mới lại đến, hôm nay cháu chúc ông bà một năm an khang, thịnh vượng, tài lộc đầy nhà, niềm vui không ngớt. Ông bà sẽ mãi là điểm tựa vững chắc, mãi là tấm gương để con cháu noi theo. Cháu hứa sẽ luôn chăm ngoan, học giỏi và vâng lời để ông bà không phiền lòng.
 2. Thưa ông bà năm mới, cháu chúc ông bà mãi vui trẻ trong cuộc sống, chan hoà hạnh phúc, sống lâu trăm tuổi để gia đình mình mãi ấm áp, sum vầy.
 3. Ông bà ơi, cháu mong ông bà bước sang năm mới vẫn luôn khỏe mạnh, vui vẻ và bình an. Chúc ông bà sống lâu trăm tuổi để con cháu được nghe giọng nói thân thương, nụ cười hiền lành từ ông bà ạ.
 4. Năm mới lại đến, cháu chúc ông bà luôn luôn mạnh khỏe, vui vẻ hạnh phúc, ông bà mãi là điểm tựa là vòng tay ấm áp của cháu ông bà nhé!
 5. Cháu kính chúc ông bà sức khỏe dồi dào, sống lâu trăm tuổi, gặp nhiều may mắn và luôn vui trẻ.
 6. Cháu xin chúc ông chúc bà luôn tươi vui, mạnh khỏe như bây giờ, chúc tình cảm gia đình được bền lâu gắn bó thật chặt và mãi luôn hạnh phúc.
 7. Hôm nay, cháu chúc ông bà hạnh phúc có nhau, dồi dào sức khỏe, hoà thuận vui vẻ và mãi luôn sum vầy. Chúc gia đình năm mới bình an!
 8. Mỗi năm Tết đến xuân về lòng chúng cháu lại rạo rực. Chúng cháu hy vọng ông bà sẽ sống một cuộc sống lâu dài và khỏe mạnh khi thêm một tuổi mới. Chúc cho ông bà luôn vui vẻ, khỏe mạnh với con cháu. Chúng cháu yêu ông bà nhiều!
 9. Kính chúc ông bà sống lâu trăm tuổi, sức khỏe dồi dào để có thể đón nhận thêm được nhiều niềm yêu thương từ con cháu trong nhà.
 10. Hy vọng năm mới Giáp Thìn ông bà sẽ tràn ngập thịnh vượng và hạnh phúc. Cháu chúc ông bà mọi điều tốt đẹp nhất trong năm mới. Mong rằng gia đình mình luôn bên nhau và sống hòa thuận.

Xem ngay: 30+ Lời chúc tết bố mẹ năm mới 2024 hay, ngắn gọn, ý nghĩa nhất

2. Ý nghĩa của những lời chúc tết gửi đến ông bà

Tết năm nào cũng đều sẽ có những lời chúc tết ông bà đến từ con cháu. Liệu những lời chúc tết ấy có mang ý nghĩa sâu xa gì không nhỉ? Nghe câu từ trong câu chúc mừng năm mới ông bà thì có vẻ đơn giản nhưng chúng đã giúp tạo dựng những điều sau đây:

2.1. Gắn kết gia đình

Ngoài ra, nhiều người đi làm ăn xa quê hay vì bận rộn mà ít có dịp gặp gỡ hỏi thăm ông bà. Chúc tết đầu năm là lúc người ta tìm về nguồn cội, giao tiếp, gắn kết với nhau và chia sẻ về tình hình cuộc sống.

Những lời chúc tốt đẹp và chân thành chính là sợi dây kết nối mọi người trong gia đình.

2.2. Bày tỏ sự tôn trọng và lòng biết ơn

Cùng với tinh thần “Uống nước, nhớ nguồn” bao đời của người Việt Nam thì lời chúc năm mới ông bà giúp thể hiện sự tri ân của con cháu trong nhà.

Hiếu thảo chính là gốc của đạo đức gia đình và hai ngày đầu tiên của năm mới được dành riêng để tưởng nhớ công ơn sinh thành, dưỡng dục của hai bên gia đình nội, ngoại. 

2.4. Mở cửa đón những điều tốt lành

Xuân là điểm khởi phát quan trọng của năm, vì vậy ở thời điểm này người ta thường cầu mong và hy vọng những điều tốt đẹp sẽ đến. 

Người ta chúc nhau những điều tốt đẹp, con cháu gửi câu chúc tết ông bà để mong cho mọi điều bình an, tươi đẹp sẽ đến trong năm mới này.

Gợi ý 30+ câu chúc tết ông bà năm mới 2024 ý nghĩa đong đầy nhất
Câu chúc tết giúp gắn kết gia đình

2.5. Truyền thống văn hóa Việt Nam

Không chỉ lời chúc năm mới ông bà mà câu chúc tết vốn là truyền thống văn hóa lâu đời của người Việt Nam đã được gìn giữ và thực hiện bao đời nay.

Gửi lời chúc tết đến người khác là góp phần thể hiện bản sắc văn hóa tốt đẹp của nước ta. 

3. Tết nên tặng quà gì cho ông bà ý nghĩa nhất? 

Bên cạnh những lời chúc thân thương, người ta còn dùng tặng quà để càng thể hiện sự chân thành và quan tâm đến ông bà. Gợi ý cho bạn một số món quà thiết thực và ý nghĩa thường được mọi người lựa chọn trong các dịp Tết: 

Xem ngay: 10+ Quà tết cho người cao tuổi, ông bà ý nghĩa nhất sum vầy Tết 2024

3.1. Câu đối đỏ

Ông bà là những người của thế hệ trước nên họ rất thích những nét đẹp truyền thống. Và câu đối đỏ chính là một món quà đặc trưng của tết xưa. Vậy nên đây sẽ là món quà tết thích hợp cho ông bà, tưởng chừng như đơn giản nhưng nếu đi cùng câu chúc tết ông bà lại chan chứa rất nhiều tình cảm.

3.2. Giỏ hoa quả tết

Một món quà biếu ngày tết mà không thể đặc trưng hơn chính là giỏ hoa quả. Trái cây vừa để trang trí ngày tết đẹp mắt và có lợi cho sức khỏe. Khi kết thúc lễ thì cả nhà lại quây quần bên ăn ăn hoa quả và trò chuyện, thật vui phải không nào.

Gợi ý 30+ câu chúc tết ông bà năm mới 2024 ý nghĩa đong đầy nhất
Giỏ hoa quả đẹp mắt là món quà thích hợp cho năm mới

3.3. Chuyến du lịch nghỉ dưỡng

Ông bà thường ở nhà ít được đi xa, nên bạn hãy thể hiện sự quan tâm bằng cách dẫn ông bà đi một chuyến du lịch nghỉ dưỡng. Vừa là cơ hội để thư giãn vừa để ông bà khám phá thế giới tươi đẹp, ông bà chắc chắn sẽ không từ chối ý tốt này đâu.

3.4. Yến sào, nhân sâm, đông trùng hạ thảo

Món quà vừa ý nghĩa, vừa giá trị là các thực phẩm thiên nhiên như yến sào, nhân sâm, đông trùng hạ thảo… Chúng được chứng minh là mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe của người già. Món quà thể hiện rõ được sự quan tâm của bạn đến ông bà.

Mong rằng với những gợi ý về câu chúc tết và quà tặng dành cho ông bà trên sẽ giúp ích cho bạn. Dù là năm nào đi chăng nữa, bạn cũng đừng bỏ qua cơ hội bày tỏ tình cảm trong dịp tết bằng những lời chúc tốt đẹp đến gia đình mình nhé!