30 Lời chúc tết bố mẹ năm mới Giáp Thìn 2024 hay, ý nghĩa nhất

Mỗi dịp tết đến xuân về những lời chúc tết bố mẹ là không thể thiếu trong văn hóa đón tết của người Việt ta. Mọi người cùng trao nhau những lời hay, ý đẹp vào những ngày đầu năm để mong cầu cho gia đình, bạn bè và người thân đều đạt được những ý nguyện của mình. Cùng Viethoiky.com chia sẻ những lời chúc năm mới ý nghĩa trong dịp Tết này nhé!

Lời chúc tết bố mẹ ý nghĩa nhất
Gửi những câu chúc tết bố mẹ năm mới là phong tục truyền thống của dân tộc ta mỗi dịp Tết đến xuân về

1. Những lời chúc tết bố mẹ năm mới Giáp Thìn 2024 hay, ý nghĩa nhất

Một trong những phong tục lâu đời và ý nghĩa được yêu thích trong ngày tết là chúc tết ba mẹ và mọi người trong gia đình ngày đầu năm mới. Những lời chúc tết bố mẹ được gởi gắm sự yêu thương và mong ước tốt đẹp dành cho bố mẹ trong năm mới đang đến này:

1.1. Lời chúc tết cho bố mẹ bình an, sức khỏe

 • Một mùa Xuân mới đã đến! Nhân dịp năm mới Con kính chúc Bố Mẹ luôn mạnh khỏe, hạnh phúc bên chúng con và đón một năm mới an lành, tràn ngập niềm vui.
 • Nhân dịp năm mới 2024 đang về, con xin kính chúc bố mẹ: Thịnh vượng an khang – Tài lộc tấn tới – Hưởng trọn hạnh phúc – Cùng nhau sung túc – Mãi luôn bình an.
 • Năm mới 2024 đã đến! Con muốn dành lời chúc tốt đẹp, chân thành nhất tới bố mẹ – những người con yêu thương nhất. Kính chúc cả nhà sức khỏe, vạn sự như ý và đong đầy niềm vui. Happy New Year!
 • Nhân dịp năm mới Giáp Thìn, con muốn dành tặng đến bố mẹ lời chúc tốt đẹp nhất. Chúc bố mẹ mãi khỏe mạnh, hạnh phúc và có một năm mới tràn ngập niềm vui, lúc nào gia đình mình cũng quây quần bên nhau, đầy ắp tiếng cười!
 • Mừng tết đến và lộc đến nhà nhà, con xin kính chúc bố mẹ tuổi mới càng thêm khỏe mạnh, sống lâu để cùng con cháu đón thật nhiều, thật nhiều cái Tết nữa.
Lời chúc tết bố mẹ ý nghĩa nhất
Lời chúc tết cho bố mẹ sức khỏe, bình an, hạnh phúc
 • Con muốn dành những lời chúc năm mới Giáp Thìn đầu tiên cho ba mẹ, những người quan trọng nhất của con. Mong ba mẹ sẽ luôn hạnh phúc và mạnh khỏe. Cảm ơn ba mẹ đã luôn ở bên cạnh và là điểm tựa vững chắc cho chúng con.
 • Năm mới, con không biết chúc gì ngoài việc mong cha mẹ sẽ luôn vui vẻ, mạnh khỏe, hạnh phúc, luôn ở cạnh và luôn là vòng tay ấm áp che chở cho con.
 • Năm hết, tết đến, con kính chúc bố mẹ và gia đình ta luôn vui vẻ, hạnh phúc và hoàn thành mọi mục tiêu đã đặt ra trong năm nay. Năm nay, con sẽ cố gắng hoàn thành việc học và kiếm một công việc thật tốt để không phụ công lao sinh thành dưỡng dục của bố mẹ.
 • Chúc bố mẹ có một Tết đủ đầy với đong đầy niềm vui, yêu thương, và sức khỏe. Con yêu bố mẹ nhiều lắm!
 • Tết này, con xin chân thành cảm ơn bố mẹ vì tất cả những điều tốt đẹp và tình yêu thương vô điều kiện đã dành cho chúng con. Chúc bố mẹ hạnh phúc, nhiều tài lộc và khỏe mạnh.

1.2. Câu chúc tết cho bố mẹ chồng/vợ đong đầy, sum vầy

Lời chúc dành cho Bố mẹ vợ:

 1. Tết này, con xin gửi lời chúc tốt đẹp đến bố mẹ vợ. Chúc bố mẹ có một năm mới tràn đầy sức khỏe, tài lộc thịnh vượng, may mắn và thật nhiều niềm vui bên con cháu và trong cuộc sống.
 2. Con cảm ơn bố và mẹ vì những điều giản dị, thầm lặng làm cho vợ chồng con suốt năm qua. Nhân dịp năm mới, con chỉ mong bố mẹ bớt lo toan, muộn phiền, sống vui khỏe bên con cháu.
 3. Sang năm mới, con kính chúc ba má luôn mạnh khỏe, vui vẻ, bình an, hạnh phúc. Con sẽ cố gắng làm việc để vun đắp cho hạnh phúc và vững xây mái ấm gia đình  để không làm bố mẹ thất vọng và vợ con không còn vất vả nhiều nữa.
 4. Thật tâm con rất vui, hạnh phúc vì được làm con rể của bố mẹ, hai người là bố mẹ vợ tuyệt vời nhất. Con xin gửi những lời chúc tốt đẹp nhất tới bố mẹ, mong bố mẹ luôn được mạnh khỏe, tươi trẻ và hạnh phúc bên con cháu chúng con!
 5. Nhân dịp Tết đến Xuân về, con mong năm 2024 Giáp Thìn sẽ là một năm thành công của cả gia đình chúng ta. Ba mẹ hãy luôn khỏe mạnh, hạnh phúc và mãi là điểm tựa vững chãi của chúng con.
 6. Năm mới đã sang, con xin kính chúc ba mẹ cùng gia đình mình năm mới giàu sức khỏe, nhiều niềm vui và đạt thật nhiều thành công trong năm nay. Chúc mừng năm mới gia đình nhỏ của chúng ta.
Lời chúc tết bố mẹ ý nghĩa nhất
Câu chúc Tết bố mẹ vợ/chồng ý nghĩa, chân thành đón một năm sum vầy, sung túc

Lời chúc dành cho Bố mẹ chồng: 

 1. Đây là cái Tết đầu tiên kể từ khi con làm dâu nhà mình, nhận được sự thương yêu và bảo bọc của ba mẹ. Con chúc ba mẹ năm mới luôn dồi dào sức khỏe, để mỗi một năm mới đến cả nhà mình cùng nhau tạo nên thật nhiều kỉ niệm đáng nhớ.
 2. Tết năm nay thật đặc biệt, con có thêm một người bố và một người mẹ luôn yêu thương vỗ về khi gặp những trắc trở khó khăn trong cuộc sống. Cám ơn bố mẹ đã cho con tình yêu thương vô bờ bến khi lần đầu về làm dâu mới. Chúc mẹ năm mới thật nhiều sức khỏe và sẽ mãi luôn ở bên vợ chồng con!
 3. Bố mẹ là bố mẹ chồng tuyệt vời, con rất may mắn khi được làm con dâu của bố mẹ. Nhân dịp năm mới, con xin chúc bố mẹ mạnh khỏe, vui vẻ, hạnh phúc và cùng đón nhiều cái tết  với chúng con nhiều năm nữa để chúng con có thể chăm sóc cho bố mẹ.
 4. Con cảm ơn bố mẹ đã quan tâm, yêu thương con, coi con như con gái trong nhà. Năm mới đến, con chúc bố mẹ luôn được mạnh khỏe và hạnh phúc bên con cháu và chúng con!

Xem ngay: Gợi ý 12+ món quà tết cho bố mẹ ý nghĩa đong đầy, sum vầy nhất 2024

1.3. Lời chúc tết cho bố mẹ người yêu

Lời chúc tết bố mẹ ý nghĩa nhất
Những gợi ý cho lời chúc mừng năm mới gửi đến bố mẹ người yêu
 1. Nhân dịp đầu xuân năm mới, cháu xin kính chúc gia đình hai bác vạn sự như ý, an khang thịnh vượng, tấn tài tấn lộc.
 2. Nhân dịp Tết Giáp Thìn 2024 con xin chúc hai bác sức khỏe dồi dào, chúc cho gia đình bác mãi sung túc, tài lộc đầy nhà.
 3. Cảm ơn cô chú đã coi con như con cái trong nhà. Nhân dịp năm mới, con kính chúc gia đinh mình vạn sự như ý, bình an, sức khoẻ dồi dào, chúc gia đình ta luôn gặp được những điều may mắn trong năm mới.
 4. Nhân dịp năm mới, cháu xin chúc hai bác có thật nhiều sức khỏe, công việc thuận lợi, gia đình luôn vui vẻ và đầy ắp tiếng cười. 
 5. Tết đến xuân về, con kính chúc gia đình cô chú vạn sự tốt lành, năm nay bằng năm bằng mười năm cũ, tiền vào như nước, niềm vui mênh mang.
 6. Một năm đã qua và chuẩn bị bước sang năm mới, chúc gia đình cô chú an khang thịnh vượng, vạn sự như ý, cảm ơn cô chú đã luôn ủng hộ tình yêu của chúng cháu.
 7. Năm mới, cháu xin chúc hai bác sức khỏe dồi dào, làm ăn phát tài, con cháu đầy nhà và gia đình hạnh phúc.
 8. Chúc mừng năm mới! Chúc cô chú và gia đình luôn tươi vui và tràn đầy yêu thương, sức khỏe dồi dào.
 9. Mừng Xuân sang, vạn phúc đến nhà, tài lộc may mắn đầy một năm! Con xin chúc cô chú cùng gia đình tiền bạc giàu sang, cả năm sung túc, luôn luôn hạnh phúc, mãi mãi bình an.
 10. Kính chúc cô chú sức khỏe nhiều, năm mới tiền bạc rủng rỉnh tiêu, gia đình hạnh phúc hòa thuận mãi, thanh thản vui chơi mọi buổi chiều.

Trên đây là một số lời chúc tết bố mẹ ý nghĩa bạn có thể dành tặng cho người thân của mình. Bạn có thể thêm vào vài sáng tạo cá nhân để lời chúc trở nên độc đáo hơn, phù hợp hơn. Suy cho cùng, lời chúc ý nghĩa nhất chính là xuất phát từ tấm lòng của bạn. Vậy nên, hãy dành tất cả tình cảm của mình gửi gắm vào câu chúc tết bố mẹ. Chắc chắn, bậc phụ huynh sẽ cảm nhận và hạnh phúc với tấm lòng của bạn.