10 Quà tặng kỷ niệm 20 năm ngày cưới ý nghĩa tạo dấu ấn đặc biệt nhất

Chọn quà tặng kỷ niệm 20 năm ngày cưới không có gì khó nhưng để chọn được món quà thực sự khiến nửa kia của bạn cảm động thì có thể là việc làm bạn bận tâm phải không nào. Vậy để có thể chuẩn bị tốt món quà tặng vợ kỷ niệm 20 năm ngày cưới hay quà tặng chồng kỷ niệm 20 năm ngày cưới thì đừng bỏ qua bài viết ngay sau đây.

Quà tặng kỷ niệm 20 năm ngày cưới
Những món quà ý nghĩa cho kỷ niệm 20 năm ngày cưới

Những món quà này sẽ giúp bạn thể hiện tấm lòng chân thành cũng như gửi lời chúc  tốt đẹp đến cuộc hôn nhân hạnh phúc.

1. Ý nghĩa của Đám cưới Sứ – Kỷ niệm 20 năm ngày cưới

Theo từng mốc thời gian bên nhau của cặp vợ chồng mà sẽ được đặt thành tên chất liệu với hàm ý có độ bền tương ứng. Với mốc 20 năm người ta sẽ gọi là Đám cưới Sứ. Đây là dịp để các cặp vợ chồng hâm nóng lại tổ ấm, cảm xúc và nghĩa tình sâu đậm của họ. Đám cưới Sứ cũng thường được tổ chức để chia sẻ niềm vui với mọi người. Và quà tặng kỷ niệm 20 năm ngày cưới cho đối phương hay cho cặp đôi là điều không thể thiếu.

Quà tặng kỷ niệm 20 năm ngày cưới
Đám cưới Sứ là kỷ niệm 20 năm ngày cưới

2. Gợi ý 10 quà tặng kỷ niệm 20 năm ngày cưới ý nghĩa gửi trọn yêu thương

Gần như không có tiêu chí nào để chọn món quà tặng kỷ niệm 20 năm ngày cưới cả. Quà tặng kỷ niệm có thể là bất cứ thứ gì, vì chỉ cần liên quan tới hai người, món quà đó đều sẽ trở thành món quà vô giá. Nếu vẫn chưa nghĩ ra được là quà gì thì xem ngay 10 gợi ý sau:

2.1. Hồi ký về hành trình tình yêu 20 năm rực rỡ

Cả 20 năm cùng nhau là con số không hề nhỏ. Chặn đường để xây dựng tổ ấm như hiện tại đã trải qua bao nhiêu khó khăn và chông gai. Có những ngày đơn giản là cúng nhau của vợ chồng cũng là những kỷ niệm khó quên.

Cho đến nay, nhất là ngày kỷ niệm này, các cặp đôi thường sẽ hoài niệm về quá khứ về hành trình hôn nhân đáng tự hào ấy. Dựa vào mong muốn đó, còn món quà nào có thể thích hợp làm quà tặng kỷ niệm 20 năm ngày cưới hơn cuốn hồi ký ghi lại cuộc hôn nhân tuyệt vời của đôi vợ chồng.

Quà tặng kỷ niệm 20 năm ngày cưới
Hồi ký về hành trình hôn nhân dành cho người bạn đồng hành 20 năm

Viethoiky.com sẽ giúp bạn tạo ra món quà vô giá và ý nghĩa nhất để tặng người bạn đời. Bạn chỉ cần sắp xếp thời gian để hai vợ chồng có cuộc trò chuyện với Viethoiky.com và cùng ôn lại những kỷ niệm từ lúc bên nhau cho đến nay. 

Tất cả những phần việc còn lại sẽ do đội ngũ Viethoiky.com thực hiện. Cuốn sách hồi ký kỷ niệm về hành trình hôn nhân 20 năm hoàn thiện sẽ đến tay bạn. Và bạn có thể làm quà tặng vợ kỷ niệm 20 năm ngày cưới, quà tặng chồng kỷ niệm 20 năm ngày cưới hay quà tặng bạn bè kỷ niệm 20 năm ngày cưới.

Với quyển hồi ký đặc biệt này, những khoảnh khắc đẹp nhất, đáng nhớ nhất cũng như những thời điểm sóng gió có nhau, cùng nhau vượt qua thử thách. Và cả những thành tựu, thành công đạt được của cuộc hôn nhân sẽ được lưu giữ mãi mãi về sau.

2.2. Album ảnh kỷ niệm 20 năm ngày cưới

Càng đi đến tương lai thì con người càng trân trọng những điều trong quá khứ. Ở thời đại công nghệ thì album ảnh chính là món quà truyền thống như bước ra từ quá khứ. Vừa đặc biệt vừa ý nghĩa rất thích hợp làm quà tặng kỷ niệm 20 năm ngày cưới dành tặng người bạn đời của mình. 

Quà tặng kỷ niệm 20 năm ngày cưới
Album ảnh là món quà kỷ niệm đầy ý nghĩa 

Những bức ảnh trong album sẽ là các khoảnh khắc đáng nhớ đã trải qua, như vậy khi xem lại người ấy sẽ bồi hồi và xúc động. Nếu không biết nên chọn quà tặng bạn bè kỷ niệm 20 năm ngày cưới là gì cho ý nghĩa thì chọn ngay gợi ý này nhé. 

2.3. Nhẫn đôi được thiết kế cá nhân hóa

Nhẫn đôi vốn là món vật định tình của hai vợ chồng và việc cá nhân hóa nhẫn cưới càng khiến nó trở nên độc đáo hơn. Từ sở thích và phong cách cá nhân của bạn và bạn đời để lựa chọn điều đại diện cho hai người khi là một cặp. 

Đảm bảo quà tặng kỷ niệm 20 năm ngày cưới này sẽ khiến người ấy càng cảm thấy được yêu thương hơn. Món quà được mang lên tay và sẽ nhắc nhở về kỷ niệm đáng nhớ của cả hai.

Quà tặng kỷ niệm 20 năm ngày cưới
Thật đặc biệt với đôi nhẫn cưới cá nhân hóa

2.4. Bữa tiệc lãng mạn bí mật

20 năm nhưng sự lãng mạn sẽ không bao giờ biến mất, một bữa tiệc bí mật sẽ là món quà tuyệt vời nhất dành cho người bạn đời của bạn. Nhân dịp kỷ niệm ngày cưới, cả hai dành riêng thời gian cho nhau, tạo một không gian riêng tư.

2.5. Hoa tươi và thiệp cùng lời chúc ngọt ngào

Nếu vẫn đang tìm quà tặng vợ kỷ niệm 20 năm ngày cưới thì đừng bỏ qua hoa tươi cùng tấm thiệp. Phụ nữ nào lại không thích hoa, phụ nữ nào lại không thích nghe những lời yêu thương chân thành đúng không nào.

Quà tặng kỷ niệm 20 năm ngày cưới
Hoa tươi là biểu tượng mang nhiều tầng nghĩa

Hãy lựa chọn một bó hoa thật đẹp và thơm ngát, có thể chọn theo sở thích về loài hoa hay màu sắc mà vợ thích. Đừng quên tự tay viết lời chúc kỷ niệm ngày cưới ngọt ngào gửi đến vợ yêu nhân ngày kỷ niệm đặc biệt này.

2.6. Bữa cơm tối ấm cúng bên gia đình

Một bữa cơm ấm cúng với đầy đủ thành viên trong gia đình thì còn gì sánh bằng. Trong những ngày kỷ niệm, việc đơn giản như ở bên những người mình yêu thương lại chính là điều quý giá nhất. Vậy nên, bữa cơm gia đình do tự tay bạn chuẩn bị sẽ mang đến hiệu ứng tốt đẹp.

2.7. Chuyến du lịch cùng nhau

Trong 20 năm xây dựng tổ ấm có thể bạn đã quên mất lời hứa cùng nhau đi khắp thế gian đấy. Nhân dịp này, hãy cùng nhau đi du lịch, trải nghiệm những điều mới lạ và thư giãn cùng nhau. 

Quà tặng kỷ niệm 20 năm ngày cưới
Du lịch cùng nhau là cách hâm nóng hôn nhân

2.8. Đồng hồ đôi

Tương tự nhẫn đôi, đồng hồ đôi cúng mang đến ý nghĩa đặc biệt riêng rất ấn tượng. Với những cặp đã mang nhẫn cưới mà vẫn muốn có thêm gì đó tượng trưng cho tình yêu của hai người và mang bên mình thì đồng hồ đôi sẽ là lựa chọn thích hợp.

Kim đồng hồ luôn chạy, tượng trưng cho thời gian. Khi làm quà tặng kỷ niệm 20 năm ngày cưới, có nghĩa đang ẩn ý về thời gian bên nhau của cả hai, thời gian vẫn trôi và trong tương lai vẫn mãi bên nhau.

2.9. Nước hoa

Nước hoa là món quà lý tưởng và sang trọng để dành tặng người quan trọng vào dịp kỷ niệm ngày cưới. Món quà thể hiện sự tinh tế của người tặng quà cũng như mang lại sự tự tin cho người nhận. Bạn hãy tìm hiểu các loại nước hoa phù hợp với sở thích của người ấy để món quà càng thêm ý nghĩa. 

Quà tặng kỷ niệm 20 năm ngày cưới
Nước hoa là món quà đầy tinh tế và sang trọng

2.10. Món quà handmade tự tay làm

Quà tặng kỷ niệm 20 năm ngày cưới ý nghĩa thì không thể thiếu đi những món đồ handmade. Tự tay làm một giỏ hoa, chiếc túi len… để tặng người bạn đời. Chắc chắn, khi nhận được món quà này họ sẽ rất bất ngờ và hạnh phúc.

Hai thập kỷ cùng chung sống đủ để cả hai có thể hiểu rõ nhau và có sự tin tưởng nhất định với người bạn đời. Mong rằng với 10 gợi ý trên của Viethoiky.com sẽ giúp bạn tìm ra được quà tặng kỷ niệm 20 năm ngày cưới ý nghĩa để bày tỏ chân tình.