10 Quà tặng kỷ niệm ngày cưới cho bố mẹ đong đầy ý nghĩa, hạnh phúc nhất

Kỷ niệm ngày cưới không chỉ là dấu mốc quan trọng cho 1 mối quan hệ mà còn là sự minh chứng cho tình cảm vợ chồng đã cùng nhau gắn bó, đồng hành và trải qua khó khăn cùng với nhau trong suốt khoảng thời gian dài. 

Tặng quà cho bố mẹ nhân dịp kỷ niệm ngày cưới là một cách tuyệt vời để thể hiện tình cảm và lòng biết ơn của chúng ta đến đấng sinh thành. Nếu bạn chưa biết lựa chọn gì hãy cùng Viethoiky.com tham khảo các món quà tặng kỷ niệm ngày cưới cho bố mẹ qua bài viết dưới đây nhé!

1. Ý nghĩa sâu sắc của quà tặng kỷ niệm ngày cưới cho bố mẹ

Kỷ niệm ngày cưới của bố mẹ là một dịp đặc biệt để nhìn lại hành trình tình yêu và sự gắn kết của hai người. Tặng quà kỷ niệm ngày cưới bố mẹ trong dịp này không chỉ là một hành động chúc mừng đơn thuần mà còn mang ý nghĩa sâu sắc và đáng quý:

 • Bày tỏ lòng biết ơn đối với tình yêu của bố mẹ. Đồng thời khẳng định sự trân trọng, động viên cho sự gắn bó và đồng hành của hai người.
 • Ghi lại những khoảnh khắc đáng nhớ và hạnh phúc của bố mẹ trong hôn nhân.
 • Quà tặng kỷ niệm ngày cưới bố mẹ mang đến niềm vui và hạnh phúc cho bậc phụ huynh trong ngày đặc biệt. Đây là một cách để chia sẻ niềm vui và làm cho ngày kỷ niệm trở nên đáng nhớ hơn.
 • Đây cũng là một cách khích lệ và ủng hộ bố mẹ yêu thương nhau nhiều hơn nữa trong hành trình tình yêu và cuộc sống gia đình.
Quà tặng kỷ niệm ngày cưới bố mẹ
Quà tặng bố mẹ kỷ niệm ngày cưới ý nghĩa

2. Các cột mốc kỷ niệm ngày cưới trọng đại

Có thể bạn chưa biết, với mỗi năm kỷ niệm, chúng ta có thể gọi bằng những cái tên khác nhau. Tìm hiểu kỹ hơn về các cột mốc kỷ niệm để lựa chọn những món quà phù hợp cho bố mẹ bạn nhé!

 • Kỷ niệm 5 năm ngày cưới – Đám cưới gỗ
 • Kỷ niệm 10 năm ngày cưới – Đám cưới đồng
 • Kỷ niệm 15 năm ngày cưới – Đám cưới thủy tinh
 • Kỷ niệm 20 năm ngày cưới – Đám cưới sứ
 • Kỷ niệm 25 năm ngày cưới – Đám cưới bạc
 • Kỷ niệm 30 năm ngày cưới – Đám cưới ngọc trai
 • Kỷ niệm 35 năm ngày cưới – Đám cưới ngọc cẩm thạch
 • Kỷ niệm 40 năm ngày cưới – Đám cưới hồng ngọc
 • Kỷ niệm 45 năm ngày cưới – Đám cưới ngọc lam ngọc
 • Kỷ niệm 50 năm ngày cưới – Đám cưới vàng
 • Kỷ niệm 60 năm ngày cưới – Đám cưới kim cương

3. Kỷ niệm ngày cưới bố mẹ tặng gì? Gợi ý 10 món quà ý nghĩa

Trong vô vàn quà tặng kỷ niệm ngày cưới bố mẹ, điều quan trọng nhất là sự tận tâm và tình cảm mà bạn đặt vào nó. Bất kể bạn chọn món quà nào, nó sẽ là cách bạn bày tỏ tình yêu và biết ơn đối với bố mẹ, và chắc chắn rằng nó sẽ được đón nhận với tình yêu và ấm áp.

3.1. Viết hồi ký – Làm sống lại câu chuyện tình yêu của bố mẹ

Thời gian trôi qua bố mẹ dần sẽ quên đi nhiều điều đã trải qua trong cuộc sống. Vì vậy, khi càng có tuổi bố mẹ sẽ càng yêu thích ghi nhớ lại những khoảnh khắc, kỉ niệm cuộc sống hôn nhân của mình.

Một cuốn hồi ký dành cho bố mẹ sẽ là một món quà tặng kỷ niệm ngày cưới đong đầy hạnh phúc đáng quý nhất. Đây chắc hẳn không chỉ là món quà thể hiện tình cảm chân thành, sự quan tâm của người làm con dành cho bố mẹ, mà còn giúp biến những ký ức thời thanh xuân đẹp nhất của bố mẹ sống mãi với thời gian và với những người thân yêu.

Quà tặng kỷ niệm ngày cưới bố mẹ Viết Hồi Ký
Một cuốn sách hồi ký làm sống lại tình yêu qua năm tháng của bố mẹ

Đến với Viethoiky.com – Dịch vụ viết hồi ký gia đình, bạn sẽ được đội ngũ nhân viên tư vấn một cách tận tình, chu đáo. Viethoiky.com sẽ có những buổi trò chuyện cùng gia đình, bố mẹ chỉ việc ngồi nhâm nhi tách trà và chia sẻ về những câu chuyện, kỷ niệm tình yêu của 2 người. Sau đó công việc còn lại để hoàn thành được cuốn hồi ký hoàn chỉnh nhất sẽ do Viethoiky.com đảm nhận tất cả.

3.2. Tặng nhẫn đôi cho bố mẹ

Nhẫn đôi cũng là một quà tặng kỷ niệm 20 năm ngày cưới bố mẹ tuyệt vời. Nhẫn đôi là biểu tượng của sự kết nối tình yêu. Tặng bố mẹ nhẫn đôi thể hiện sự tôn trọng và tình cảm của bạn dành cho họ. 

Quà tặng kỷ niệm ngày cưới bố mẹ
Nhẫn đôi tặng kỷ niệm ngày cưới bố mẹ

Cặp nhẫn đôi sẽ trở thành một biểu tượng đặc biệt mà bố mẹ có thể mang theo suốt cuộc đời. Nó có thể kết nối ba thế hệ, từ bố mẹ, bạn, và sau này, các con cháu. Điều này giúp tạo ra một liên kết mạnh mẽ và đoàn kết trong gia đình.

3.3. Đồng hồ đôi

Đồng hồ là biểu tượng của thời gian và là cách để theo dõi và quản lý cuộc sống. Tặng đồng hồ đôi chính là đại diện cho sự trân trọng thời gian mà bố mẹ đã dành cho nhau trong quãng đời hôn nhân của họ.

Đồng hồ có nhiều kiểu dáng và thiết kế khác nhau vì vậy bạn cần lựa chọn những chiếc đồng hồ phù hợp và ý nghĩa khi chọn mua đồng hồ làm quà tặng kỷ niệm ngày cưới bố mẹ.

Quà tặng kỷ niệm ngày cưới bố mẹ
Đồng hồ đôi tặng bố mẹ

3.4. Album ảnh kỷ niệm ngày cưới

Một album ảnh kỷ niệm đặc biệt này sẽ là món quà tặng kỷ niệm 30 năm ngày cưới đầy ý nghĩa – Ngày họ trao nhau lời hứa trọn đời. Bộ ảnh này không chỉ đơn giản là bản ghi chép của những khoảnh khắc đáng nhớ, mà còn là bản tình ca trái tim thể hiện tình yêu và sự gắn kết bền vững mà bố mẹ của chúng ta đã xây dựng qua hành trình dài hơi của tình yêu và hôn nhân.

Quà tặng kỷ niệm ngày cưới bố mẹ
Album kỷ niệm ngày cưới của bố mẹ

Khi bạn chọn những tấm hình để tặng bố mẹ, hãy chọn những bức ảnh đẹp nhất và thể hiện được sự trọn vẹn của tình yêu, sự gắn kết vững chắc giữa hai người. Bạn có thể lựa chọn những bức ảnh từ ngày họ trao nhau lời hứa trọn đời, từ những kỷ niệm đáng nhớ, hoặc thậm chí là những hình ảnh ấm áp bên gia đình. Tất cả đều là những khoảnh khắc đẹp, tượng trưng cho tình yêu bền chặt của bố mẹ.

3.5. Bữa cơm kỷ niệm ngày cưới bên gia đình

Bất kì người có tuổi nào đều thích những bữa cơm gia đình sum họp các thành viên. Bữa cơm gia đình không chỉ mang lại niềm vui và hạnh phúc mà còn thể hiện sự quan tâm và tình yêu của con cái đối với bố mẹ.

Quà tặng kỷ niệm ngày cưới bố mẹ
Bữa tối hạnh phúc, ấm áp bên gia đình

Bạn có thể chuẩn bị một bữa cơm đơn giản với các món ăn mà bố mẹ yêu thích với tất cả thành viên trong gia đình tụ họp lại. Đây là khoảng thời gian để mọi người chia sẻ những câu chuyện, tình cảm, niềm vui và thư giãn sau những ngày làm việc căng thẳng. Đây là món quà tặng kỷ niệm ngày cưới bố mẹ nào cũng mong muốn.

3.6. Thực phẩm chức năng tốt cho sức khỏe

Tặng bố mẹ thực phẩm chức năng vào ngày kỷ niệm cưới là cách để thể hiện tình yêu và sự quan tâm của con cái đối với sức khỏe của họ. Đồng thời, đó cũng là một cách để khuyến khích bố mẹ duy trì một lối sống lành mạnh và hạnh phúc trong hôn nhân.

Quà tặng kỷ niệm ngày cưới bố mẹ
Thực phẩm chức năng cải thiện sức khoẻ bố mẹ

Khi chọn mua thực phẩm chức năng, hãy xem xét các sản phẩm phù hợp với nhu cầu của bố mẹ. Có nhiều loại thực phẩm chức năng như viên uống bổ sung vitamin và khoáng chất, sữa bột dinh dưỡng, trà thảo dược, hay các sản phẩm bổ sung chất xơ và dưỡng chất.

3.7. Hoa tươi dành tặng bố mẹ

Sự xuất hiện của một bó hoa tươi tắn khiến không gian buổi tiệc mừng lễ kỷ niệm ngày cưới của bố mẹ thêm phần lung linh, sinh động hơn. Bằng cách tặng hoa tươi, bạn gửi đi thông điệp yêu thương, sự trân trọng và quan tâm đến bố mẹ trong ngày kỷ niệm quan trọng này.

Hoa tươi có thể được chọn theo sở thích và ý nghĩa riêng của bố mẹ. Bạn có thể chọn một bó hoa tươi thắm đầy màu sắc để tạo ra sự vui tươi trong ngày kỷ niệm. Hoặc bạn cũng có thể chọn những bông hoa nhẹ nhàng ví như hoa hồng trắng hoặc hoa baby’s breath, để tạo nên không gian lãng mạn và tình cảm.

3.8. Chuyến du lịch nghỉ dưỡng

Khi chọn chuyến du lịch làm quà tặng kỷ niệm ngày cưới bố mẹ, bạn có thể chọn những địa điểm du lịch phù hợp với sở thích và mong muốn của bố mẹ. Những nơi yên tĩnh, không khí trong lành thoáng mát, thiên nhiên cảnh vật có lẽ sẽ giúp cho tinh thần của bố mẹ tốt hơn rất nhiều.

Chuyến du lịch nghỉ dưỡng cũng là một món quà tặng thay lời muốn nói, thể hiện sự yêu thương, lời chúc từ trái tim của con cái dành cho bố mẹ. Đây không chỉ là một cơ hội để khám phá những địa điểm mới mà còn là cơ hội để bố mẹ nghỉ ngơi, hâm nóng lại câu chuyện tinh yêu của hai người, tận hưởng thời gian bên nhau và tạo ra những kỉ niệm đáng nhớ.

Quà tặng kỷ niệm ngày cưới bố mẹ
Chuyến du lịch nghĩ dưỡng, khám phá cho bố mẹ

Chuyến du lịch nghỉ dưỡng cũng là một món quà tặng thay lời muốn nói, thể hiện sự yêu thương, lời chúc từ trái tim của con cái dành cho bố mẹ. Đây không chỉ là một cơ hội để khám phá những địa điểm mới mà còn là cơ hội để bố mẹ nghỉ ngơi, hâm nóng lại câu chuyện tinh yêu của hai người, tận hưởng thời gian bên nhau và tạo ra những kỉ niệm đáng nhớ.

3.9. Bộ máy massage

Máy massage là sản phẩm mang lại sự thư giãn và phục hồi sức khỏe. Giúp cải thiện mỏi cơ, đau lưng và các chứng bệnh tuổi già của bố mẹ. Từ những điều nhỏ ấy sẽ làm cuộc sống hằng ngày của bố mẹ trở nên cải thiện hơn. Đây sẽ là quà kỷ niệm 40 năm ngày cưới cho bố mẹ cực ý nghĩa và thiết thực đó.

3.10. Bộ chăn ga gối đệm

Bộ chăn ga và gối đệm không những mang đến sự ấm áp và thoải mái trong giấc ngủ mỗi đêm cho bố mẹ, mà còn thể hiện sự quan tâm chăm sóc của con cái dành cho bố mẹ. Đây chắc hẳn sẽ là món quà kỷ niệm 35 năm ngày cưới đong đầy ý nghĩa mà bạn có thể lựa chọn ngay.

Quà tặng kỷ niệm ngày cưới bố mẹ
Bộ chăn ra gối nệm giúp giấc ngủ bố mẹ ngon hơn

Khi lựa chọn món quà này, bạn nên chọn sản phẩm có chất lượng tốt, độ đàn hồi cao và độ bền. Lựa chọn những bộ chăn ga và gối đệm được làm từ vải mềm mịn và có khả năng thoáng khí tốt, giúp bố mẹ có một giấc ngủ sâu và thoải mái, tận hưởng những giờ phút thư giãn cùng nhau. Đồng thời, việc chọn kích cỡ và màu sắc phù hợp với không gian phòng ngủ và sở thích của bố mẹ cũng làm tăng thêm giá trị và ý nghĩa của món quà.