30+ Lời chúc thọ người cao tuổi cực hay, ý nghĩa đong đầy nhất

“Kính già, già để tuổi cho” – Lễ mừng thọ chính là dịp để con cháu được bày tỏ lòng hiếu kính, sự quan tâm của mình đến các bậc trưởng bối trong gia đình. Vì vậy những lời chúc thọ người cao tuổi hay nhất, thành tâm nhất trong dịp trọng đại này như lời động viên tiếp thêm động lực cho ông bà sống vui sống khỏe cùng con cháu. Cùng tham khảo những gợi ý lời chúc thọ ý nghĩa dành tặng cho người thân của mình nhé!

30 Lời chúc thọ người cao tuổi hay nhất
Lời chúc thọ người cao tuổi hay nhất cho Lễ mừng thọ

1. Lời chúc thọ người cao tuổi ý nghĩa đong đầy

 1. Cả gia đình, con cháu đã sum vầy ngày hôm nay để chúc mừng ngày cụ tròn 80 tuổi. Cả cuộc đời cụ đã vất vả, tần tảo nuôi dạy chúng con khôn lớn, nên cụ hãy sống thật lâu, thật khỏe cùng con cháu để hưởng phúc, an lạc cụ nhé!
 2. Bằng tình cảm chân thành tận đáy lòng, con xin được gửi lời cảm ơn sâu sắc nhất đến ông bà, người đã có công ơn lớn lao sinh thành vất vả dạy dỗ chúng con lớn khôn nên người. Cầu mong ông bà sức khỏe dồi dào, sống lâu trăm tuổi, hạnh phúc an khang để sống vui cùng con cháu.
 3. Con xin thay mặt con cháu trong nhà gửi lời chúc tốt đẹp, chân thành nhất đến ông bà nhân ngày mừng thọ 90 tuổi. Chúng con chúc ông bà “Phúc như Đông Hải, Thọ tựa Nam Sơn”, an vui thật lâu bên cháu con ạ.
 4. Trong ngày lễ mừng thọ 70 tuổi đặc biệt như hôm nay, chúng con xin chúc bố mẹ sẽ luôn mạnh khỏe để sống thật lâu, thật vui cùng con cháu để chúng con có thêm nhiều cơ hội được phụng dưỡng, trả hiếu nhiều hơn cho bố mẹ!
 5. Chúc mừng ngày vui Thượng thọ của ông kính yêu! Chúng cháu xin kính chúc ông nội có một ngày nhận được nhiều niềm vui, sức khỏe luôn dồi dào để an hưởng phúc từ con cháu.

2. Lời chúc thọ người cao tuổi hay ngắn gọn

30 Lời chúc thọ người cao tuổi hay nhất
Lời chúc thọ người cao tuổi hay, ngắn gọn, tình cảm gửi đến người cao tuổi
 1. Thật vui mừng và hạnh phúc khi hôm nay là ngày đặc biệt của bố mẹ. Con xin chúc bố mẹ luôn mạnh khỏe, sống lâu trăm tuổi, hạnh phúc, một đời an yên.
 2. Công ơn dưỡng dục, sinh thành của cha mẹ không biển trời nào có thể sánh bằng, hôm nay nhân ngày mừng thọ, con kính chúc cha mẹ mãi mãi khỏe mạnh, mãi mãi an vui.
 3. Năm mới lại đến và ông bà lại thêm một tuổi nữa. Con không mong gì hơn, chỉ mong ông bà luôn mạnh khỏe để vui sống cùng con cháu, là điểm tựa vững chắc cho con cháu ạ!
 4. Chúc ông bà yêu quý của con bách niên giai lão, sống lâu trăm tuổi để đón nhận tình yêu thương, chăm sóc của con cháu trong gia đình. Chúc ông bà luôn vui khỏe và yêu đời mãi như bây giờ.
 5. Con kính chúc bố mẹ có được nhiều niềm vui trọn vẹn trong ngày đặc biệt mừng thọ 70 tuổi này. Cầu chúc bố mẹ vẫn luôn giữ được sự lạc quan, vui vẻ và khỏe mạnh mãi về sau. Chúng con yêu bố mẹ!

3. Lời chúc thọ người cao tuổi trân trọng, tôn kính nhất

 1. Có nuôi con mới thấu hết được công ơn cha mẹ, ngày con cháu trưởng thành thì bố mẹ tóc cũng đã bạc, lưng cũng đã còng. Chúng con chỉ biết dành tất cả sự cố gắng vươn lên, sự ngoan ngoãn, chăm chỉ học hành của con cháu thay cho lời cảm ơn chân thành nhất đối với bố mẹ. Chúc bố mẹ trường thọ trăm năm để luôn làm chỗ dựa tinh thần cho tất cả chúng con và các cháu.
 2. Nhân dịp lễ mừng thọ 80 tuổi của ông bà, ngoài món quà nhỏ, con chúc cho ông bà sống lâu trăm tuổi và hạnh phúc. Con mãi luôn là đứa cháu bé nhỏ, nghe lời ông bà.
 3. Nhân ngày mừng thọ 100 tuổi của ông bà, cháu kính chúc ông bà sống thật lâu với cả gia đình. Cháu sẽ cố gắng học thật giỏi để ông bà vui lòng. Cháu yêu ông bà rất nhiều!
 4. Hôm nay là một ngày đặc biệt với gia đình chúng ta, chúng con xin gửi lời chúc sức khỏe đến bố mẹ. Tất cả con cháu trong nhà chỉ mong có thể được ở bên cạnh, vui đùa cùng bố mẹ và lắng nghe những lời dạy bảo của bố mẹ mãi thôi. Chúng con xin chúc bố mẹ thêm tuổi mới luôn khỏe mạnh, hạnh phúc bên chúng con.
 5. Ba chị em con kính chúc ông bà thêm tuổi mới thêm bầu trời sức khỏe, cả biển cả niềm vui. Chị em con hứa luôn chăm ngoan, nghe lời ông bà để ông bà vui sống thật lâu cùng cả nhà.

4. Lời chúc thọ người cao tuổi câu đối thơ

Những câu đối, thơ mừng thọ hay, ý nghĩa nhất

  1. Con mừng cha mẹ thọ trăm tuổi

      Khỏe sống an vui, gậy chẳng cầm

      Sầu lo phiền toái không còn vướng

      Hưởng phúc thiên đường ngay tại tâm.

  2. Trời thêm tuổi mới, người thêm thọ

      Xuân khắp dương gian, phúc khắp nhà.

  3. Mai trúc bình an xuân ý mãn

      Xuân huyên tịnh mậu thọ nguyên trường.

      (Mai trúc bình an tình xuân thắm

      Xuân huyên tươi tốt tuổi thọ cao)

  4. An khang phú quý thái thái bình

      Bách lão bá niên trường trường thọ

  5. Tiên hạc thiên niên thọ

      Thương tùng vạn cổ xuân.

      (Hạc tiên thọ ngàn năm

      Tùng xanh vạn năm mãi còn xuân)

  6. Kim quế sinh huy lão ích kiện

      Huyên đường trường thọ khánh hy niên.

      (Quế vàng rực rỡ già thêm mạnh

      Nhà huyên trường thọ, chúc hiếm người)

5. Lời chúc thọ người cao tuổi văn xuôi

 1. Kính chúc bố mẹ yêu quý của con bách niên giai lão, sống lâu trăm tuổi để đón nhận lòng hiếu thuận, tình yêu thương ấm áp của con cháu trong gia đình. Chúc bố mẹ luôn dồi dào sức khỏe và yêu đời sống cùng con cháu.
 2. Ngày hôm nay con cháu trong gia đình tề tựu, quây quần bên nhau để gửi đến ông bà lời chúc thọ tốt đẹp nhất. Giờ đây khi chúng con đã làm cha làm mẹ mới hiểu hết nỗi lòng của ông bà. Chúng con càng biết ơn, trân quý công ơn ông bà đã vất vả nuôi dưỡng chúng con thành người. Kính chúc ông bà luôn luôn mạnh khỏe, sống thật vui vẻ bình an cùng con cháu để chúng con có cơ hội đền đáp phần nào công ơn của ông bà.
 3. Nhân ngày lễ mừng thọ 60 tuổi của bố, con xin thay mặt mọi người trong gia đình chúc bố luôn luôn mạnh khỏe để sống vui cùng con cháu. Con cảm ơn bố đã dành cả cuộc đời vì con vì cháu để chúng con có được gia đình êm ấm, hạnh phúc như ngày hôm nay.
 4. Cứ mỗi khi Tết đến xuân sang, lòng con vừa vui mừng vừa lo sợ thời gian trôi qua nhanh quá. Con chỉ mong ước ông bà sẽ mãi sống vui khỏe bên cạnh chúng con mỗi ngày.
 5. Hôm nay nhân ngày Ngoại tròn 80 tuổi, cháu xin được chúc Ngoại dồi dào sức khỏe, an hưởng tuổi già nhiều niềm vui bên cạnh con cháu lâu thật lâu hơn nữa.

6. Quà tặng mừng thọ Viết hồi ký ý nghĩa

Bên cạnh những lời chúc thọ người cao tuổi ý nghĩa, một món quà mang giá trị tinh thần lớn lao và khá đặc biệt mà con cháu có thể dành cho bậc ông bà, cha mẹ thân yêu của mình vào ngày mừng thọ. 

Đó chính là một cuốn hồi ký ý nghĩa lưu giữ lại hành trình cuộc đời đầy rực rỡ gian nan, những kỷ niệm ký ức lịch sử mà ông bà không bao giờ muốn quên đi, những câu chuyện cuộc sống được đúc kết từ thử thách và niềm vui cuộc đời muốn kể lại cho con cháu…được biên tập chỉn chu nhất, thật nhất bởi một đội ngũ chuyên nghiệp.

30 Lời chúc thọ người cao tuổi hay nhất
Quà tặng mừng thọ ý nghĩa – cuốn hồi ký về cuộc đời ông bà

Chắc chắn rằng đây sẽ là món quà giàu tình cảm và thấu đáo nhất mà con cháu dành cho ông bà, cũng như một kỷ vật ông bà, cha mẹ dành cho cháu con của mình.

Tạm kết

Bao nhiêu lời chúc thọ người cao tuổi hay nhất, món quà đắt tiền như nào cũng không bằng tình cảm chân thành mà con cháu dành cho đấng sinh thành của mình. Hãy để những lời chúc đáng yêu, đầy yêu thương này làm ngày mừng thọ của ông bà, cha mẹ trở nên ấm áp, nhiều tiếng cười và đầy kỷ niệm khi gia đình sum họp bên nhau, các bạn nhé!